Kinh nghiệm chuyển nhà có tranh đá quý

  • Ngày đăng: 4:06 26/07/2023
  • Lượt xem: 138 Views

Việc chuyển dọn nhà cửa đôi khi có thể trở thành một thử thách đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ, đặc biệt là khi trong nhà có nhiều bức tranh đá quý. Trong những năm gần đây, nhiều gia đình đã sử dụng tranh đá quý để trang trí cho ngôi nhà của mình, giúp cho không gian trở nên đẹp hơn và sang trọng hơn. Tuy nhiên, khi muốn chuyển nhà đến một địa điểm khác, việc di chuyển các bức tranh này để đảm bảo an toàn luôn là một vấn đề khiến các gia chủ cảm thấy lo lắng.Với kinh nghiệm trong việc chuyển dọn nhà cửa cho rất nhiều hộ gia đình, chúng tôi, dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng, muốn chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích để giúp bạn có thể di chuyển các bức tranh đá quý của mình một cách an toàn và đảm bảo.

Tháo tranh một cách cẩn thận

Thường thì các bức tranh đá quý được treo ở vị trí khá cao trong phòng khách hoặc phòng ngủ, do đó khi tháo tranh xuống cần phải tập trung và thật cẩn trọng để tránh tuyệt đối va chạm làm vỡ khung, làm hỏng toàn bộ bức tranh và gây thiệt hại về giá trị cũng như thẩm mỹ của bức tranh. Để đảm bảo điều này, gia chủ cũng như nhân viên của dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng cần thao tác cẩn thận, không vội vàng, nhanh chóng. Bức tranh đá quý thường tương đối nặng nên khi tháo dỡ xuống, cần phải huy động đủ người để đảm bảo nâng đỡ an toàn.

Ngoài ra, các bức tranh đá quý thường có giá trị đáng kể đối với chủ nhà, vì vậy khi tháo xuống cần đặt ở một nơi không bị bụi bẩn bám vào trước khi đóng gói, tùy vào loại tranh có kính bảo vệ hay không. Bất kể loại nào đi chăng nữa, khả năng bị bụi bám vào rất cao, vì vậy cần phải bảo vệ để tranh luôn sạch đẹp. Điều này cũng giúp tránh trường hợp khi tranh tháo xuống không được để gọn gàng, dễ xảy ra va chạm trong quá trình chuyển dọn nhà.

Đóng gói tranh đúng cách khi chuyển nhà có tranh đá quý

Sau khi tháo xuống, hãy chọn một nơi đủ rộng để tiến hành đóng gói tranh và vận chuyển đến nhà mới. Khi đóng gói, cần sử dụng khăn mềm để vệ sinh lớp bụi bẩn bám vào tấm kính bảo vệ. Đối với những tranh không có kính bảo vệ, cũng nên vệ sinh bằng cách lấy khăn giấy lau những chỗ bụi bám vào.

Để đảm bảo an toàn khi vận chuyển, gia chủ hay nhân viên của dịch vụ chuyển nhà nên sử dụng bọc ni lông để bao quanh bức tranh, và sử dụng thêm bốn bìa cứng để bọc lại bốn góc của bức tranh.

Tiếp theo, sau khi bọc ni lông và bốc tranh vào, hãy đặt chúng vào hộp hoặc những thùng giấy để đóng gói, sau đó dán băng keo chặt để dễ dàng vận chuyển. Quan trọng là phải ghi chú lên thùng để mọi người biết rằng hàng dễ vỡ, cần chú ý nhẹ nhàng khi vận chuyển và tránh đặt nhiều vật nặng lên những bức tranh đá quý.

Không cần phải sử dụng dây để buộc những bức tranh lại, chỉ cần dùng băng kéo cỡ lớn để dán quanh thùng là đủ giữ chặt bức tranh và đảm bảo độ thẩm mỹ khi vận chuyển. Tuy nhiên, không nên sử dụng những thùng đựng tranh có kích thước quá to hay quá nhỏ, nên sử dụng những thùng có kích thước vừa vặn với bức tranh để đảm bảo an toàn khi vận chuyển.

Khi vận chuyển

Khi vận chuyển tranh đá quý trong quá trình chuyển nhà, cần phải đảm bảo tính toàn vẹn cho bức tranh này. Tranh đá quý không chỉ dùng để trang trí cho ngôi nhà, mang lại không gian sống động mà còn có giá trị đáng kể đối với gia chủ. Vì những giá trị lớn lao như vậy, người vận chuyển phải rất nhẹ nhàng và cẩn trọng. Cần bê các bức tranh ra xe tải một cách cẩn thận, và khi vận chuyển những bức tranh có kích thước lớn thì cần huy động đủ người để đảm bảo an toàn.

Lời kết

Nhờ những kinh nghiệm quý báu, việc vận chuyển tranh đá quý trong quá trình chuyển nhà sẽ không còn là điều quá khó khăn đối với các gia chủ, đặc biệt là khi có sự hỗ trợ từ các dịch vụ chuyển nhà trọn gói như Thành Hưng. Họ sẵn sàng giúp đỡ bạn trong việc vận chuyển các bức tranh đá quý một cách an toàn và nhanh chóng.

các tin tức khác

Các nghi lễ quan trọng trong tang lễ Công giáo

I. Giới thiệu về tang lễ trong đạo Công giáo Tang lễ trong đạo Công giáo là một trong những[.....]

Đa Dạng và Tiện ích trong Trắc Nghiệm Online với Ninequiz

Trong thời kỳ số hóa hiện nay, việc sử dụng công nghệ trong lĩnh vực giáo dục không chỉ là[.....]

Tầm quan trọng của cáo phó trong đám tang

Cáo phó là một phần không thể thiếu trong nghi lễ tang lễ của người Việt Nam. Không chỉ là[.....]

Làng nghề đúc đồng ở Việt Nam – Đỉnh Đồng Tường Phát

Làng nghề đúc đồng ở Việt Nam – Đỉnh Đồng Tường  Làng nghề đúc đồng ở Việt Nam, đặc biệt[.....]

SEO website đồ gia dụng| 165 từ khóa lên TOP 3 sau 6 tháng

Trong thời kỳ mà chi phí quảng cáo trả phí không ngừng tăng cao, SEO trang web trở thành sự[.....]

Phần mềm DMS là gì? Bí quyết giúp doanh nghiệp x2 doanh thu trong vòng 6 tháng

  Ngày nay, Cách mạng Công nghệ 4.0 đã xuất hiện và được coi là bước tiến lớn của nền[.....]