SEO website đồ gia dụng| 165 từ khóa lên TOP 3 sau 6 tháng

  • Ngày đăng: 9:45 01/11/2023
  • Lượt xem: 137 Views

Trong thời kỳ mà chi phí quảng cáo trả phí không ngừng tăng cao, SEO trang web trở thành sự lựa chọn lý tưởng dành cho các thương hiệu kinh doanh sản phẩm gia dụng. Với hàng ngàn người sử dụng các công cụ tìm kiếm hàng ngày, việc tối ưu hóa trang web của bạn cho ngành sản phẩm gia dụng có thể đưa trang web của bạn lên đầu trang kết quả tìm kiếm. Điều này sẽ giúp bạn thu hút khách hàng mục tiêu và nâng cao hiệu suất kinh doanh trực tuyến của bạn.

Đặc điểm của việc tối ưu hóa SEO cho trang web kinh doanh đồ gia dụng

Kinh doanh sản phẩm gia dụng là một lĩnh vực có tiềm năng khai thác đáng kể. Các sản phẩm điện gia dụng như lò vi sóng, nồi chiên không dầu và các vật dụng phòng bếp như xoong, chảo, nồi luôn có nhu cầu mua sắm và thay mới đáng kể. Do đó, nhiều người quyết định khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh đồ gia dụng.

Ngoài các thách thức như chọn địa điểm kinh doanh, tìm kiếm nguồn cung cấp, quản lý vận chuyển sản phẩm, v.v., một bài toán quan trọng khác mà các doanh nhân cần phải giải quyết là làm thế nào để quảng bá sản phẩm, đặc biệt là trực tuyến.

Tối ưu hóa SEO cho trang web đồ gia dụng được xem là một phương thức tiếp thị “an chắc mặc bền” với ít tốn kém và mang lại lợi ích dài hạn. Mặc dù có nhiều tác vụ trong quá trình tối ưu hóa SEO và chúng cần sự theo dõi, đo lường và điều chỉnh liên tục, hiệu quả của SEO thường không thể đạt được ngay lập tức như quảng cáo trả phí (Facebook ads, Google ads, thương mại điện tử, v.v.). Thông thường, với các trang web kinh doanh đồ gia dụng, cần ít nhất 3 tháng hoặc thậm chí lâu hơn để thấy rõ sự cải thiện trong doanh số bán hàng từ chiến dịch SEO.

Các đặc điểm đặc biệt khi thực hiện SEO cho trang web kinh doanh đồ gia dụng, so với các ngành khác, có thể liệt kê như sau:

  1. Local SEO: Khách hàng thường thích xem sản phẩm trực tuyến trước khi tới cửa hàng vật lý để xem và quyết định mua hay không. Vì vậy, Local SEO trở thành một ưu tiên quan trọng cho các SEOer. Điều này đòi hỏi họ tối ưu hóa thông tin địa điểm, đảm bảo rằng thông tin liên hệ và vị trí cửa hàng được hiển thị một cách chính xác trên trang web.

  2. Đặt tên sản phẩm: Đối với mỗi sản phẩm, đặc biệt là đồ điện gia dụng, quá trình đặt tên sản phẩm cần sử dụng tên rõ ràng và mã sản phẩm đi kèm. Điều này giúp cho Google dễ dàng nhận biết và hiển thị trang sản phẩm của bạn trong kết quả tìm kiếm.

  3. Quản lý từ khóa thương hiệu: Sản phẩm đồ gia dụng thường đi kèm với tên thương hiệu và các từ khóa thương hiệu này thường có mức cạnh tranh cao. Điều này yêu cầu bạn phải sử dụng nhiều chiến lược khác nhau để cạnh tranh trên Google, bao gồm quảng cáo tốt, sử dụng nội dung liên quan và phân tích cẩn thận các từ khóa thương hiệu.

  4. Không nhất thiết phải đứng đầu tìm kiếm: Mục tiêu cuối cùng của việc quảng bá vẫn là tạo ra doanh số bán hàng. Người tiêu dùng khi mua sắm đồ gia dụng thường thích so sánh và lựa chọn kỹ lưỡng. Do đó, với một số từ khóa, chỉ cần xuất hiện trong TOP 10 của Google là đã đủ để tạo ra các cơ hội mua sắm thành công.

Những sai lầm khi triển khai SEO đồ gia dụng

Thiếu đầu tư vào nội dung

Nội dung, hoặc content, đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược SEO. Từ góc độ thương hiệu, đây là công cụ quan trọng để truyền đạt thông điệp và quảng bá thương hiệu đến khách hàng. Từ góc độ kỹ thuật, nội dung là yếu tố giúp duy trì vị trí hàng đầu trên Google và thu hút lượng truy cập ổn định và liên tục từ tháng này sang tháng khác.

Tuy nhiên, vẫn còn người có thói quen sao chép nội dung sẵn có và chỉ thay đổi tên thương hiệu, sau đó gọi đó là nội dung của họ. Google dễ dàng nhận biết điều này và có thể làm giảm thứ hạng của trang web của bạn.

Do đó, nếu bạn đã có một trang web với thiết kế tương đối ổn, đừng ngần ngại đầu tư thêm cho nội dung. Bạn có thể cân nhắc thuê nhân lực chuyên về SEO và nội dung, hoặc thuê các công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Tốc độ tải trang chậm

Mọi người đều muốn trang chủ của họ đẹp và ấn tượng. Ảnh cần phải sắc nét, video cần chất lượng cao, banner cần động, và v.v. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng tải lên trang chủ mọi thứ đẹp nhất, tốc độ tải trang có thể bị ảnh hưởng.

Với thói quen người dùng internet ngày nay, họ chỉ cho bạn 3-5 giây để tải trang, nếu không họ sẽ rời khỏi và tìm trang web khác. Điều này có thể làm tăng tỷ lệ thoát trang (Bounce Rate) và ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web trên Google.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần cân nhắc cách tối ưu hóa tốc độ tải trang mà vẫn giữ cho hình ảnh và nội dung trang đẹp và hấp dẫn.

Thực hiện Offpage SEO hời hợt

Trong SEO, không thể phủ nhận rằng có một phần công việc rất kỹ thuật, và các yếu tố như thiết kế, bố cục, và nội dung chỉ là một phần trong danh sách kiểm tra đồ sộ. Tuy nhiên, để thực sự phản ánh trình độ và giá trị của một SEOer, việc kiểm soát các yếu tố như Backlink, Guest Post, Submission, … là quan trọng.

Kinh doanh trực tuyến hiện nay không còn chỉ hoạt động trên một hoặc hai nền tảng. Hành trình của khách hàng (Customer Journey) đã trở nên phức tạp hơn, và họ có thể di chuyển từ các nền tảng như Group Facebook, YouTube, trang thương mại điện tử, Landing Page, và ngược lại. Do đó, để đạt hiệu quả tối đa, không chỉ làm SEO mà còn cần quan tâm và tối ưu hóa các điểm tiếp xúc khác với thương hiệu như fanpage, thương mại điện tử và nhiều khía cạnh khác.

Lãng quên mạng xã hội

Không tận dụng các mạng xã hội sẽ là một sự lãng phí. Trong bối cảnh SEO, có các liên kết đến các nền tảng khác sẽ cung cấp một lợi thế lớn. Xây dựng liên kết và tham chiếu xã hội cũng giúp cải thiện độ tin cậy – một yếu tố quan trọng mà Google sử dụng để xếp hạng trang web. Các thương hiệu có hồ sơ trên các mạng xã hội lớn thường có lợi thế khi triển khai SEO.

 

3 bước SEO tổng thể cho website đồ gia dụng

Bước 1 : Tối ưu hóa trang sản phẩm một cách hiệu quả

Yếu Tố Tối Ưu Hóa Trang Sản Phẩm Mô Tả
Tiêu Đề Sản Phẩm – Tối ưu tiêu đề sản phẩm để chứa từ khoá phù hợp với tìm kiếm của người dùng.
  – Tiêu đề sản phẩm là nội dung quan trọng đầu tiên khi khách hàng xem sản phẩm.
Mô Tả Sản Phẩm – Cải thiện mô tả sản phẩm bằng cách sử dụng từ khoá liên quan và tạo mô tả hấp dẫn và giáo dục.
  – Mô tả sản phẩm nên được viết mới, không sao chép từ các trang web khác.
Thẻ Alt cho Hình Ảnh – Bổ sung thẻ alt cho hình ảnh để giúp Google hiểu hình ảnh và sử dụng từ khoá liên quan.
  – Thẻ alt nên chứa từ khoá liên quan đến sản phẩm của bạn.
Sử Dụng Cấu Trúc Có Dữ Liệu – Đối với trang sản phẩm, sử dụng cấu trúc có dữ liệu loại “product” để cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm.
Liên Kết Nội Bộ – Sử dụng liên kết nội bộ để kết nối các trang sản phẩm liên quan và tăng sức mạnh trang web.
Thân Thiện Với Thiết Bị Di Động – Đảm bảo rằng trang web của bạn được thiết kế thân thiện với thiết bị di động.
  – Hơn 70% người dùng truy cập internet qua điện thoại di động, vì vậy cần tối ưu trải nghiệm cho họ.
Cải Thiện Thời Gian Tải Trang – Tối ưu hóa thời gian tải trang để cải thiện trải nghiệm người dùng và xếp hạng trang web.

 

Bước 2: Tối ưu Onpage

Yếu Tố Tối Ưu Hóa Onpage Mô Tả
Tối Ưu URL – Đảm bảo đường dẫn không chứa tham số động và dấu ký tự đặc biệt.
  – Bao gồm từ khóa liên quan đến nội dung trang.
  – Đường dẫn nên ngắn gọn (<100 ký tự) và liên quan đến tiêu đề bài viết.
Tối Ưu Tiêu Đề Bài Viết (Meta Title) – Tạo tiêu đề độc đáo cho mỗi trang và mô tả nội dung một cách chính xác.
  – Chứa từ khóa liên quan tự nhiên và có độ dài từ 50-65 ký tự.
Tối Ưu Mô Tả (Meta Description) – Tối ưu từ khóa trong mô tả, tránh quá nhiều từ khóa.
  – Mô tả nên có độ dài từ 120-160 ký tự và phải cung cấp thông tin hấp dẫn và mới mẻ.
Tối Ưu Nội Dung Bài Viết – Đảm bảo nội dung chứa đủ thông tin, hấp dẫn và độc đáo.
  – Sử dụng từ khóa liên quan một cách tự nhiên và tránh nhồi nhét từ khóa.
  – Tối ưu hóa từ khóa ở các thẻ tiêu đề (H1, H2, H3) để cải thiện xếp hạng.
  – Đảm bảo từ khóa xuất hiện trong 100 từ đầu tiên và được định dạng bằng in đậm, nghiêng, hoặc gạch chân.
Tối Ưu Hình Ảnh – Sử dụng hình ảnh chất lượng cao và nén chúng để giảm thời gian tải.
  – Đặt tên tệp và thẻ alt cho hình ảnh bằng từ khóa liên quan.
Sử Dụng Liên Kết Nội Bộ – Liên kết đến các trang có liên quan trên trang web để giúp công cụ tìm kiếm hiểu cấu trúc trang và cải thiện điều hướng cho người dùng.
Tích Hợp Tính Năng Xã Hội và Ô Bình Luận – Bổ sung tính năng xã hội và ô bình luận dưới mỗi bài viết để tạo tương tác với độc giả và khuyến khích chia sẻ.
Bài Viết Liên Quan – Thêm liên kết đến các bài viết liên quan ở cuối mỗi bài viết để khuyến khích độc giả khám phá thêm thông tin liên quan.
Mục Lục – Sử dụng mục lục tự động ở đầu bài viết để giúp người đọc dễ dàng xem nội dung và điều hướng trong bài viết.

 

Bước 3: Tối ưu Offpage

Chiến Lược Tối Ưu Hóa Off-Page Mô Tả
Xây Dựng Backlink Chất Lượng – Xây dựng các backlink chất lượng từ các trang web uy tín và có liên quan.
  – Nguồn backlink chất lượng có thể bao gồm bài PR từ các báo lớn, Guest Post, và backlink từ các site vệ tinh có chất lượng cao.
Sử Dụng Mạng Xã Hội – Sử dụng các nền tảng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm đồ gia dụng và tương tác với khách hàng.
Tham Gia Diễn Đàn Và Cộng Đồng Trực Tuyến – Tham gia các diễn đàn và cộng đồng trực tuyến liên quan đến ngành gia dụng.
  – Tham gia cộng đồng có thể giúp xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia khác trong ngành và thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web.
Sử Dụng Tiếp Thị Từ Người Có Ảnh Hưởng – Hợp tác với những người có ảnh hưởng trong ngành đồ gia dụng để quảng bá sản phẩm và thu hút lưu lượng truy cập vào trang web.
Đo Lường Hiệu Quả – Đo lường hiệu quả của chiến lược tối ưu hóa off-page và điều chỉnh nếu cần thiết.
  – Sử dụng dữ liệu đo lường để phát triển các chiến lược nâng cao để đạt hiệu suất tốt nhất cho trang web của bạn.

 

ClickOn Digital – Chuyên Tư Vấn và Triển Khai Chiến Dịch SEO lĩnh Vực Đồ Gia Dụng

ClickOn Digital là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai chiến dịch SEO Digital Marketing cho lĩnh vực đồ gia dụng. Chúng tôi đặt sự tối ưu hóa website chuẩn SEO Digital ở trung tâm của dịch vụ, bên cạnh đó còn cung cấp các dịch vụ Backlink SEO, phần mềm SEO và tư vấn SEO để đảm bảo khách hàng của chúng tôi có một chiến lược toàn diện để tối ưu hóa hiệu suất trực tuyến của họ.

Điểm đặc biệt của giải pháp SEO web đồ gia dụng của ClickOn Digital nằm ở việc chúng tôi không chỉ tập trung vào việc đưa website lên Top mà còn quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp và tối ưu hóa quá trình chuyển đổi đơn hàng. Chúng tôi hiểu rằng việc chỉ đứng đầu trong danh sách tìm kiếm không đủ, quan trọng hơn là biến người truy cập thành khách hàng thực sự.

Với sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của chúng tôi, các dự án mà ClickOn Digital triển khai không chỉ đạt được vị trí hàng đầu trong tìm kiếm mà còn có sự ổn định cao, và khó để bị mất vị trí đầu. Chúng tôi cam kết mang lại giải pháp SEO toàn diện và hiệu quả cho khách hàng trong lĩnh vực đồ gia dụng.

 

 

các tin tức khác

Các nghi lễ quan trọng trong tang lễ Công giáo

I. Giới thiệu về tang lễ trong đạo Công giáo Tang lễ trong đạo Công giáo là một trong những[.....]

Đa Dạng và Tiện ích trong Trắc Nghiệm Online với Ninequiz

Trong thời kỳ số hóa hiện nay, việc sử dụng công nghệ trong lĩnh vực giáo dục không chỉ là[.....]

Tầm quan trọng của cáo phó trong đám tang

Cáo phó là một phần không thể thiếu trong nghi lễ tang lễ của người Việt Nam. Không chỉ là[.....]

Làng nghề đúc đồng ở Việt Nam – Đỉnh Đồng Tường Phát

Làng nghề đúc đồng ở Việt Nam – Đỉnh Đồng Tường  Làng nghề đúc đồng ở Việt Nam, đặc biệt[.....]

Phần mềm DMS là gì? Bí quyết giúp doanh nghiệp x2 doanh thu trong vòng 6 tháng

  Ngày nay, Cách mạng Công nghệ 4.0 đã xuất hiện và được coi là bước tiến lớn của nền[.....]

Dịch vụ in áo đồng phục công ty chất lượng, giá cả cạnh tranh

Khi nói đến việc xây dựng một thương hiệu chuyên nghiệp và thể hiện đặc trưng riêng biệt của doanh[.....]