Ấm Chén Bát Tràng

Ấm Chén Bát Tràng – Tinh Hoa Gốm Việt

Nhắc đến Ấm chèn thì không thể không nhắc đến làng nghề gốm Bát Tràng. Là cái nôi lâu đời của nghề gốm. Phát triển theo thời gian thì Gốm Bát Tràng càng ngày cành khẳng định được vị thị thế của mình trên thị trường trong nước và bạn bè thế giới. Dòng sản phẩm ấm chén Bát Tràng được các nghệ nhân hàng đầu tạo ra với vô vàn loại men cũng  như hoa văn họa tiết đến hình dáng.

Top 5 loại men ấm chén Bát Tràng

Men hỏa biến

Nhắc đến men hỏa biến người ta liên tưởng đến những bộ ấm chén hỏa biến với thiết kế vô cùng độc đáo và tinh xảo và mang đặc trưng riêng cho loại men này. Hỏa biến là sự giao thoa giữa các tương tác hóa học nhiệt, titan và oxit được các nghệ nhân nổi tiếng ở làng gốm Bát Tràng thổi hồn để tác nên những tác phẩm có 1 không 2. Các sản phẩm mang phong cách hiện đại đầy mê hoặc và nhanh chống chinh phục tất cả khách hàng của mình, kể cả những khách hàng khó tính nhất

Ấm chén bát tràng men hỏa biến của nghệ nhân Tô Thanh Sơn được Bát Tràng Plaza cung cấp

Men Rạn – Men Rạn Bọc Đồng.

Mang một chút hoài niệm cổ xưa men rạn được ví như một “đặc sản” riêng biệt mà chỉ có tại Bát Tràng. Nhìn các sản phẩm được làm từ loại men này đều mang một nét đặc trưng riêng biệt mà không lẫn với bất kỳ loại men nào có. Hiện nay với nhiều chế tác đặc biệt các dòng sản phẩm men rạn được bọc đồng là 1 nét cách điệu đầy hiện đại cho dòng men này. Nó càng tôn lên vẽ đẹp vốn có của dòng men rạn đặc biệt này

Bộ ấm chén men rạn bọc đồng tinh xảo tại làng nghề gốm Bát Tràng

Men lam nữ hoàng men gốm

Được biết đến như dòng men ra đời từ người Việt thời xa xưa. Là nét đặc trưng cơ bản các các sản phẩm gốm Bát Tràng. Những bộ ấm chén Bát Tràng cũng một phần nổi tiếng từ dòng men lam này. Dòng men lam mang chúng ta quay trở lại những hoài niệm khó quên.

Men lam vẽ vàng bộ ấm chén lò gốm Bát Tràng

Men trắng ngà – đỉnh cao men gốm Bát Tràng thế kỷ 17

Men trắng được sử dụng nhiều để làm nên các sản phẩm thờ cúng như lư hương, bình lọ, tượng rồng trang trí. Men trắng khi nung ở nhiệt độ cao có thể chuyển đổi sang các màu trắng nâu, trắng vàng. Các nghệ nhân Bát Tràng đã dùng các nghệ thuật chạm trỗ để thổi hồn vào các sản phẩm làm thừ chất men trắng

Một bộ ấm chén Bát Tràng bằng men trắng

Men Ngọc – 1 trong 3 ông hoàng men Bát Tràng thế kỷ 17 – 19

Như cái tên của vốn có của nó, men ngọc mang màu sắc riêng biệt với các dòng men khác. Luôn được sử dụng để tô nên các viềm nổi, những bông hoa, dải cánh sen, hình rồng. Nhiều nghệ nhân làng gốm Bát Tràng sử dụng nhiều loại men này để tạo ra các tác phẩm về ấm chén vô cùng độc đáo và riêng biệt cùng với các họa tiết tinh xảo mà hiếm có nơi nào có.

Ấm chén men ngọc tại làng gốm Bát Tràng

Bộ ấm chén Bát Tràng giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường ấm chén Bát Tràng thì phân khúc giá được chia thành 2 phân khúc. Nếu là 1 người tinh tế bạn có thể nhận ra các phân khúc giá này.

Phân khúc giá ấm chén Bát Tràng giá rẻ.

Là những bộ được sản xuất chính từ lò gốm Bát Tràng, thường được sản xuất với số lượng lớn và dễ chế tác, đến từ những nhà lò chưa có nhiều tên tuổi và thiết kế gốm đơn giản được định giá từ 250 – khoảng 500 ngàn đồng với vô vàn sự lựa chọn. Tuy nhiên chất lượng mẫu mã các loại ấm này vô cùng chất lượng và được đông đảo các người yêu trà đạo lựa chọn.

Bộ ấm chén giá rẻ Bát Tràng

Xem thêm

Rút gọn